Ngày 24-4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho hay UBND TP vừa ban hành văn bản số 2531/UBND-STNMT về triển khai phong trào "Chống rác thải nhựa".

Theo đó, văn bản yêu cầu Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng và các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, các hội đoàn thể, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn TP triển khai nghiêm túc việc phát động phong trào "Chống rác thải nhựa".

Các đơn vị tổ chức triển khai bằng nhiều hoạt động đến các tổ chức, doanh nghiệp, khu dân cư, hộ gia đình, cộng đồng dân cư... báo cáo kết quả thực hiện về Sở TN&MT đợt một trước 25-4 và trước 5-8 hàng năm.

Chai nhựa 'hết cửa' vào các cuộc họp, hội thảo tại Đà Nẵng - ảnh 1
Loại chai thủy tinh này sẽ thay thế chai nhựa đựng nước uống tại các cuộc họp, hội thảo... tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Văn phòng UBND TP, các Sở, ngành phải thực hiện nghiêm túc việc không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.

“Đặc biệt, không sử dụng chai nhựa tại các cuộc họp, hội thảo, hội nghị. Ban Quản lý tòa nhà Trung tâm hành chính TP sử dụng bình kim loại, thủy tinh... để thay thế chai nhựa sử dụng một lần phục vụ các cuộc họp, hội thảo... tổ chức tại toà nhà”, văn bản nêu.

Dịp này, UBND TP Đà Nẵng cũng ban hành văn bản số 2532/UBND-STNMT về giảm thiểu phát sinh các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy trên địa bàn.

Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, hệ thống các siêu thị và các nhà hàng ăn uống, dịch vụ trên địa bàn... tích cực hưởng ứng, triển khai các hoạt động cụ thể nhằm giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, nhằm góp phần xây dựng môi trường trong lành, phát triển bền vững.

Thực hiện chỉ đạo này, tại buổi họp báo quý 1-2019 chiều 24-4, chai nhựa đựng nước uống đã được thay thế bằng chai thủy tinh. Được biết tại buổi làm việc giữa Bí thư Thành ủy Đà Nẵng với Sở Ngoại vụ mới đây, các chai thủy tinh cũng được dùng để thay thế chai nhựa.

Đà Nẵng tái khởi động dự án làng đại học
Đà Nẵng tái khởi động dự án làng đại học
(PL)- Ngày 2-4, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết Thường trực Thành ủy đã giao Sở Xây dựng TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Đại học (ĐH) Đà Nẵng, Sở TN&MT TP, UBND quận Ngũ Hành Sơn thực hiện nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng ĐH Đà Nẵng.