Chăm sóc từ 10 trẻ phải thành lập cơ sở bảo trợ xã hội

Thứ Tư, ngày 13/8/2014 - 06:45

(PL)- Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc kiểm tra và chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở chăm sóc đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt.

Theo công văn trên, các cơ sở ngoài công lập chăm sóc từ 10 người trở lên phải thực hiện thủ tục thành lập cơ sở bảo trợ xã hội theo đúng quy định. Việc tiếp nhận, lập hồ sơ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người có hoàn cảnh đặc biệt phải đúng quy định. Các cơ sở không đủ điều kiện chăm sóc thì cần bàn giao người có hoàn cảnh đặc biệt về địa phương để đưa họ vào các cơ sở bảo trợ xã hội công lập của tỉnh.

Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu UBND các địa phương phải kiểm tra, rà soát tất cả cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở ngoài công lập để kịp thời chấn chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trẻ em bị bỏ rơi. Việc thực hiện phải được báo cáo về bộ trước ngày 31-8.

Đ.LIÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.