Chặn xe quá tải từ trong cảng biển

Thứ Bảy, ngày 20/9/2014 - 05:45

(PL)- Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, việc giải phóng hàng hóa ở các cảng biển TP.HCM, đặc biệt ở cảng Cát Lái (quận 2) đang diễn ra lâu hơn trước.

 

Sở dĩ có tình trạng này là do 29 cảng biển ở TP đã cam kết với Bộ GTVT sẽ kiểm soát tải trọng từ gốc. Các cảng sẽ căn cứ vào tải trọng của xe để giao lượng hàng phù hợp. Có nơi bảo vệ còn đối chiếu phiếu xuất hàng và giấy đăng kiểm trước khi cho xe rời cảng. Cam kết cũng nêu rõ các cảng bị phát hiện để lọt xe quá tải lần thứ hai sẽ bị đình chỉ hoạt động 1-3 tháng.

Thực hiện cam kết trên, cảng Cát Lái đã có thông báo đến các khách hàng khẳng định chỉ giao nhận hàng đúng tải trọng cho phép của xe. Tuy vậy, nhiều tài xế không hợp tác với lý do quên mang theo sổ kiểm định. Do lượng hàng hóa thông qua hằng ngày rất cao nên cảng Cát Lái đề nghị được bỏ qua khâu kiểm tra tải trọng khi xảy ra ùn tắc nhưng không được Bộ GTVT chấp thuận.

MINH PHONG

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Xử lý karaoke chui mùa dịch; bắt 11 người đua xe

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 6-5: Bàn về sự nguy hiểm của việc karaoke, bar chui mùa dịch; Diễn biến bất ngờ vụ đại án Nhật Cường Mobile; Đua xe mừng sinh nhật, 11 người bị bắt; Một người được minh oan cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM;...