Chặn xe rồi tấn công giữa QL1 vì mâu thuẫn làm ăn
(PLO)- 6 thanh niên cho xe tải chắn ngang QL1 chặn xe ô tô của người có mâu thuẫn trong làm ăn để hành hung và hủy hoại tài sản. 

Ngày 18-1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết đang tạm giữ hai xe ô tô để xác minh làm rõ vụ chặn xe giữa QL1 hủy hoại tài sản, đánh người gây thương tích.

Chặn xe rồi tấn công giữa QL1 vì mâu thuẫn làm ăn - ảnh 1
Chiếc xe tải bị đập phá.

Theo xác minh ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 17-1, trên QL1 đoạn qua xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc,  xe tải 86C-084.53 do tài xế Lê Hoàng Phong (24 tuổi, ngụ huyện Hàm Thuận Nam) điều khiển cùng hai phụ xe phát hiện phía trước có xe tải 86C-076.84 chắn ngang đường.

Cạnh chiếc xe tải chắn ngang QL1 có khoảng 6 thanh niên tay cầm hung khí, gậy gộc.

Khi anh Lê Hoàng Phong cho xe dừng lại thì bất ngờ nhóm người này lao vào tấn công dữ dội, dùng gậy đập bể kính xe. Dù đã khóa chặt cửa ngồi trong xe nhưng do các mảnh kính văng tứ tung nên anh Phong cũng bị thương tích, phải nổ máy luồn lách chạy thoát đến trình báo công an.

Bước đầu xác định nhóm đối tượng trên là người địa phương, vị trí xảy ra vụ việc gần nhà nhóm đối tượng này và hai bên có mâu thuẫn trong làm ăn từ trước.

PHƯƠNG NAM