Chánh Văn phòng UBND TP.HCM nói gì vụ ông Hải từ chức?
(PLO)- UBND TP.HCM sẽ giao Sở Nội vụ phối hợp với UBND quận 1 gặp riêng ông Đoàn Ngọc Hải để nắm thêm nguyện vọng, làm rõ nguyên nhân, từ đó có đề xuất xử lý cho phù hợp.

Chiều 8-1, trả lời về đơn xin từ chức của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết đến thời điểm này UBND TP.HCM chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải mà chỉ biết thông tin qua báo chí.

Ông Hoan cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, vì vậy việc xem xét và giải quyết phải được thực hiện theo quy trình.

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM nói gì vụ ông Hải từ chức? - ảnh 1Ông Đoàn Ngọc Hải một lần ra quân dẹp vỉa hè.

Trước mắt, UBND TP.HCM sẽ giao Sở Nội vụ phối hợp với UBND quận 1 gặp riêng ông Hải để nắm thêm nguyện vọng, làm rõ nguyên nhân, từ đó có đề xuất xử lý cho phù hợp. Trên cơ sở đề xuất của Quận ủy và UBND quận 1, UBND TP sẽ tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, giải quyết cụ thể.

Trưa cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã gửi đơn từ chức đến Thường trực Thành ủy TP, UBND TP và Thường trực Quận ủy quận 1.

Lý do xin từ chức theo ông Hải là do ông “chưa thực hiện được lời hứa trước nhân dân”.

Trong đơn ông Hải nêu rõ:

"Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện...

... Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...".

Cuối đơn, ông Hải phân trần: "Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức".

TÁ LÂM