(PL)- Khoảng 11 giờ ngày 1-3, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà máy chế biến gỗ của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Việt Gia (phường Hội Phú, TP Pleiku, Gia Lai). Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 3 tỉ đồng.

Các công nhân nhà máy cho biết đám cháy bắt đầu từ khu xưởng gia công đồ gỗ. Do gió mạnh, lửa lan nhanh thiêu rụi toàn bộ máy móc và các sản phẩm. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC TP Pleiku đã huy động sáu xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau hai giờ đồng hồ đám cháy được dập tắt. Rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Như vậy chỉ trong ba ngày (từ 27-2 đến 1-3) trên địa bàn TP Pleiku đã xảy ra hai vụ cháy xưởng gỗ, thiệt hại lên đến 4 tỉ đồng.

Trưa 1-3, một đám cháy bùng lên tại nhà 79/6 Phó Cơ Điều (phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) khiến một người đàn ông bị thương nhẹ. Lửa thiêu rụi một số vật dụng ở khu bếp của ngôi nhà. Hai xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Vĩnh Long có đến hiện trường khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy. Đám cháy làm ông Lê Hoàng Minh (chủ nhà) bỏng nhẹ. Theo lời ông Minh, ông nấu thuốc Nam bằng bếp củi rồi lên nhà trên xem tivi, một lát sau quay xuống thì phát hiện cháy.

 T.HƯƠNG - G.TUỆ