Khoảng 17 giờ 30 phút chiều nay, một xưởng lốp xe ở phường Đông Hòa, thị xã  Dĩ An, tỉnh Bình Dương (khu vực gần Trường đại học Nông lâm TP.HCM) đã bất ngờ bốc cháy. 

Cháy xưởng lốp xe ở TP.HCM trong đêm bão - ảnh 1
Vụ cháy vẫn chưa được dập tắt dù đã kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ. ẢNH: T.T

Theo nhiều người dân ở đây, lửa bắt đầu bốc lên từ xưởng lốp xe và lan rộng ra. Một sinh viên sống ở khu vực này cho hay, vì sự việc xảy ra bất ngờ nên chỉ kịp ôm chiếc laptop rồi phóng chạy nhanh ra ngoài. Còn một người khác thì cho biết trước đó nghe một tiếng nổ lớn, sau đó thì thấy khói bốc lên.

Theo người dân, công ty này rộng hàng nghìn mét vuông. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn trời mưa to, gió lớn. Tuy nhiên, do bên trong chứa rất nhiều cao su nên đám cháy lan nhanh và khó dập. Khói từ đám cháy bao trùm cả khu dân cư xung quanh. Tàn lửa gặp gió mạnh bay ra phạm vi khá xa. 

Hiện tại, nhiều người dân phải đứng canh, tìm cách không cho tàn lửa bay vào nhà. Người già và trẻ em được dời đến nơi khác; khu vực gần phòng trọ đang bị phong tỏa để đảm bảo an toàn cho mọi người. Đến 21 giờ, lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. 

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. Lực lược PCCC được tăng cường liên tục, hiện vẫn đang căng mình để dập tắt lửa trong thời gian sớm nhất.