(PL)- Người nhân viên trong đoạn clip “nhận cả xấp phong bì” là một nữ bác sĩ thuộc khoa Ngoại vú của bệnh viện và không thuộc êkíp phẫu thuật cho bệnh nhân có người nhà đã đưa phong bì. Danh tính cụ thể của nữ bác sĩ này chưa được công bố.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM chiều 5-6, PGS-TS Trần Văn Thuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) K, cho biết như trên. Theo ông, BV vẫn đang tích cực phối hợp cùng công an vào cuộc để làm rõ sự thực. “Quan điểm là xử lý đúng người, đúng tội. Dự kiến chiều nay (6-6) sẽ có kết quả chính thức về đoạn clip này” - ông Thuấn nói.

Trả lời về việc tại BV đã xảy ra trường hợp tương tự bao giờ chưa, vị phó giám đốc khẳng định đây là trường hợp đầu tiên.

Trước đó, ngày 2-6, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài hơn hai phút ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế được cho là của BV K, Cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) đang nhận rất nhiều phong bì. Ngay sau đó, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đã trực tiếp chỉ đạo giám đốc BV K khẩn trương xác minh vụ việc trên, nếu sai phạm thì xử lý nghiêm.

TUYẾN PHAN