Chìm tàu trên biển, 1 ngư dân tử vong, nhiều người mất tích
(PLO)- Con tàu ra khơi đánh bắt hải sản thì bị chìm khiến nhiều ngư dân đang mất tích trên biển.

Tối 5-9, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm các ngư dân trên tàu cá số hiệu NA 93010 TS chở bảy ngư dân bị chìm trên biển trước cửa Gianh (Quảng Bình).

Chìm tàu trên biển, 1 ngư dân tử vong, nhiều người mất tích - ảnh 1
Khu vực cửa sông Gianh. 

Khoảng 14 giờ chiều 5-9, ngư dân điện báo cho Đồn biên phòng Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu). Theo đó, tàu cá NA 93010 TS chở bảy thuyền viên do anh Cao Văn Ý (38 tuổi, trú xóm 8, xã Sơn Hải) làm thuyền trưởng, đang hành trình ra biển khai thác thủy sản thì bị chìm trên biển trước cửa Gianh.

Trong bảy người trên tàu bị chìm, có một người được tàu cá đi qua phát hiện cứu vớt nên sống sót, một người đã chết, một người mất tích, bốn người ôm phao trôi dạt trên biển. Anh Thao yêu cầu cứu hộ khẩn cấp.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Sơn Hải đã báo cáo lên Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Trường Thành, Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An, ký công văn gửi Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đề nghị thông báo cho các lực lượng cứu hộ cứu nạn và các tàu thuyền địa phương hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn tàu cá trên và các ngư dân đang mất tích.

Tối cùng ngày, ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Hải, cho biết địa phương đã nắm được sự việc và đang đề nghị cơ quan chức năng tìm kiếm cứu nạn. “Về số người chết và mất tích, chúng tôi đang xác minh thêm” - ông Hùng nói.

Được biết những ngày qua, hai tàu cá NA 93010 TS và NA 93206 TS vào Quảng Bình trú ẩn tránh bão và áp thấp nhiệt đới. Khi tàu NA 93010 TS ra khơi để chuẩn bị đánh bắt hải sản thì bị sự cố chìm tàu. 

ĐẮC LAM