Chính thức công bố các quy định kém nhất

CHÂN LUẬN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/2/2017 - 02:55

(PL)- Hôm nay (28-2), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ công bố kết quả cuộc bình chọn những quy định tốt nhất, kém nhất. Đây là cuộc bình chọn gặp nhiều sóng gió khi triển khai.

Cuộc bình chọn này được khởi động từ ngày 22-12-2015 với kỳ vọng sẽ cổ vũ, biểu dương các văn bản, cơ quan ban hành những văn bản tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, cho người dân trong việc được trao quyền; tiếp cận các cơ hội về đầu tư, việc làm, thu nhập, tham gia các ngành nghề kinh doanh.

Đồng thời định danh cụ thể các quy định của pháp luật có vấn đề mà các doanh nghiệp đánh giá là phiền hà, khó khăn; phân tích những điểm chưa phù hợp và chủ động đưa ra khuyến nghị các giải pháp cải thiện cụ thể.

Ban đầu dự tính cuộc bình chọn sẽ công bố kết quả vào tháng 4-2016. Tuy nhiên, nhiều bộ, ngành cơ quan đã tỏ ý quan ngại về cuộc bình chọn này. Sau nhiều tranh luận trên báo chí, cũng như bằng các hình thức khác, cuộc bình chọn vẫn được tiếp tục diễn ra dù không đúng như kế hoạch ban đầu.

LS Trương Thanh Đức, Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, nhận định: “Đây là một cú “tấn công” vào các quy định pháp luật nhiều rối rắm, phức tạp, mâu thuẫn, chồng chéo, bất cập hiện nay của Việt Nam. Một việc nhỏ nhưng sẽ có tác động lớn đến tất cả người soạn thảo, thẩm định và ban hành văn bản pháp luật. Người ta sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, thể hiện thận trọng hơn”. Pháp Luật TP.HCM sẽ thông tin đến bạn đọc kết qủa cuộc bình chọn trên.

CHÂN LUẬN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.