Bà Yến giải thích như vậy là ngụy biện

Thứ Năm, ngày 19/4/2012 - 11:45

Chiều 18-4, sau khi hay tin Đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ VN biểu quyết bãi nhiệm đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến, bà Nguyễn Thị Hoài Thu (đại biểu QH từ khóa VI-XI, nguyên ủy viên Thường vụ QH khóa X và XI) cho biết: “Đó là quyết định đúng đắn.

Chỉ còn một bước nữa là QH hoặc cử tri bãi nhiệm là xong. Tôi tiếc là trong QH lần này lại để xảy ra chuyện như vậy”.

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu - Ảnh tư liệu

Theo bà Hoài Thu, bà Hoàng Yến vi phạm tiêu chuẩn đầu tiên của ứng cử viên đại biểu QH đó là tính trung thực. Bà Hoài Thu nói: “Việc bà Hoàng Yến giải thích trên báo Lao Động ngày 18-4 cho rằng mình đã là đảng viên nhưng do bận làm ăn, bận đi Mỹ tìm hiểu thị trường nên không có thời gian sinh hoạt Đảng, không chuyển hồ sơ Đảng về địa phương. Do không sinh hoạt Đảng quá lâu nên bà tự thấy mình không còn là đảng viên nên không khai và làm như vậy là trung thực với bản thân mình... Tôi cho rằng giải thích như vậy là ngụy biện”.

Bà Hoài Thu cho biết yêu cầu quan trọng nhất của ứng cử viên là trung thực, tức là mọi chuyện đều phải khai một cách trung thực. Bà Hoàng Yến bận làm ăn mà không sinh hoạt Đảng thì chắc chắn không có thời gian để làm đại biểu QH vì làm đại biểu QH ít nhất phải dành 1/3 thời gian cho công việc. QH là nơi tập hợp những người ưu tú nhất chứ không phải chỉ tập hợp đảng viên. Bác sĩ Trần Thành Trai, bác sĩ Trần Đông A từng là đại biểu QH nhưng không phải là đảng viên. Có người từng làm việc cho chế độ cũ trúng cử đại biểu QH và cũng làm rất tốt. Do đó việc bà Hoàng Yến né tránh, không khai rõ từng là đảng viên rồi bỏ sinh hoạt Đảng thời gian dài và cuối cùng khai hồ sơ ứng cử viên không đề cập gì tới Đảng là không trung thực. Còn chuyện bà có chồng nhưng đã ly hôn thì cũng phải khai rõ ràng, chứ không ai bảo phải khai thêm hay khai bớt đi. “Bà Hoàng Yến hoàn toàn không trung thực với chính bản thân bà. Vậy thì làm sao trung thực với QH, với cử tri?” - bà Hoài Thu nói.

Theo Vân Trường ghi (Tuổi Trẻ)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM