Băn khoăn việc bảo vệ người tố cáo tham nhũng

Thứ Năm, ngày 2/10/2014 - 06:35

(PL)- Trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII, chiều 1-10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai có buổi tiếp xúc cử tri tỉnh này.

 

Tại đây, cử tri tập trung phản ánh những nội dung như các dự án quy hoạch cần sớm thực hiện hoặc trả lại đất cho người dân sản xuất; nhiều dự án “treo” gây lãng phí cho Nhà nước và người dân; việc giải quyết đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng… Bên cạnh đó, một số cử tri nêu ý kiến cần có chính sách tốt hơn cho người có công với cách mạng; cần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng để quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên đất nước. Cử tri cũng đặt câu hỏi việc tố cáo những người tham nhũng thì người tố cáo được pháp luật bảo vệ như thế nào.

Thay mặt đoàn, đại biểu Quốc hội Hồ Văn Năm, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Nai, đã ghi nhận, giải đáp một số ý kiến của cử tri; đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình Quốc hội nghiên cứu, xem xét trong kỳ họp tới.

HỒNG LĨNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.