Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải hứa 'bảo vệ quyền lợi của cử tri'
(PLO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã hứa như vậy khi cùng bốn ứng cử viên khác ứng cử ĐBQH khóa XIV tại Đơn vị bầu cử số 8 của Hà Nội (Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất và Sơn Tây) trình bày chương trình hành động trước các cử tri huyện Ba Vì vào sáng nay, 11-5. 
“Trong cương vị là Bí thư Thành ủy, tôi cùng với các đồng chí lãnh đạo khác của thành phố sẽ tăng cường sự giám sát, đẩy mạnh việc chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong thành phố của chúng ta”, ông Hải nói.
Bí thư Hà Nội cũng khẳng định ông cùng với gia đình sẽ sống gương mẫu, chịu sự giám sát của người dân trong thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao.
Bí thư Hà Nội cũng hứa nếu trúng cử sẽ phấn đấu để xứng đáng là người đại diện trung thành cho cho ý chí, nguyện vọng cũng như quyền làm chủ của cử tri.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải hứa 'bảo vệ quyền lợi của cử tri' - ảnh 1
Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

“Tôi ý thức được trách nhiệm khi được giới thiệu để ứng cử vào Quốc hội khóa XIV, tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe, bảo vệ quyền lợi của cử tri. Truyền đạt kiến nghị của cử tri lên diễn đàn Quốc hội, các cơ quan liên quan để cùng giải quyết. Đồng thời đề xuất các cơ chế chính sách cần thiết, điều chỉnh các chính sách chưa phù hợp. Muốn làm việc đó phải thường xuyên lắng nghe, tiếp xúc, gắn bó với cử tri”, ông Hải nói.
Trong chương trình hành động của mình, Bí thư Hà Nội cũng bày tỏ sẽ hành động mạnh hơn trong việc chống tác động xấu của biến đổi khí hậu, môi trường, vấn đề an sinh xã hội, nâng cao cuộc sống của người dân…
Ông cũng khẳng định trong cương vị là Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông sẽ cùng tập thể Thành ủy chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện các mục tiêu đột phá của Hà Nội trong kế hoạch năm năm tới đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP.
Trong đó, mục tiêu về phát triển kinh tế dự kiến đạt 8,5%-9%, cao so với mức bình quân của cả nước.
Đối với huyện Ba Vì, ông Hải hứa sẽ cùng tập thể Thành ủy tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, ban hành các cơ chế đặc thù, đẩy mạnh cải cách hành chính, phân cấp mạnh mẽ cho cơ sở, huy động, hỗ trợ nguồn lực ưu tiên cho Ba Vì để tháo gỡ khó khăn, tạo đột phá, phát huy tiềm năng, thế mạnh xây dựng nơi này thành trung tâm phát triển nông nghiệp, nông trại, chăn nuôi, du lịch nghỉ dưỡng, các khu vui chơi giải trí ở cửa ngõ phía Tây Bắc thủ đô.

Đơn vị bầu cử số 8 của Hà Nội gồm các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây.

Ngoài ông Hoàng Trung Hải, đơn vị này còn 4 ứng cử viên khác là các ông bà: Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Ngọ Duy Hiểu, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ; Trần Danh Lợi, Tổng Thư ký Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Hà Nội; Bạch Tú Uyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ba Trại (Ba Vì, Hà Nội).

Dựa trên danh sách này, ngày 22-5 tới cử tri của các địa phương thuộc Đơn vị bầu cử số 8 sẽ bầu ra 3 ĐBQH khóa XIV.

Trong chương trình hành động của mình các ứng cử viên này đều hứa sẽ gần gũi, lắng nghe và giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị.

Trong đó ông Được hứa kiên định thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và cựu chiến binh.

Ông Hiểu hứa sẽ tích cực tham gia giải quyết theo thẩm quyền, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí và quan liêu, bệnh vô cảm và thiếu tôn trọng nhân dân của một bộ phận cán bộ, công chức; vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia và nâng cao vị thế đất nước.

Ông Lợi thì sẽ tập trung cho vấn đề giao thông, ùn tắc trong khu vực nội thành của Hà Nội.

Bà Uyên hứa quan tâm đến đời sống của phụ nữ nghèo, yếu thế, vấn đề việc làm và y tế… 

TRỌNG PHÚ