Bình Phước kêu gọi người dân bình chọn trí thức tiêu biểu
(PLO)- Tỉnh ủy Bình Phước kêu gọi người dân cùng tham gia góp ý kiến, xét chọn để tuyên dương những thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp xuất sắc và tôn vinh trí thức, nhà sáng tạo tiêu biểu của tỉnh.

Vừa qua, Liên hiệp Các hội KH&KT tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Sở Nội vụ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ của tỉnh tham mưu xét chọn, tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2018.

Đợt xét này gồm có bốn trí thức tiêu biểu, đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, người trẻ tuổi nhất là Nguyễn Văn Thành Lợi (SN 2000), là học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung, người đầu tiên của tỉnh đã xuất sắc đoạt huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 19 (AphO 2018) và huy chương đồng kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2018.

Bình Phước kêu gọi người dân bình chọn trí thức tiêu biểu - ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi trao hoa và bằng khen cho em Nguyễn Văn Thành Lợi tại buổi lễ tuyên dương do Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước tổ chức. Lợi là một trong bốn gương mặt có trong danh sách bình chọn năm 2018. Ảnh: HT

Ba người còn lại là Trung tá Trần Thanh Lâm (SN 1984, là chính trị viên, Phó ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Riềng); nhà giáo Vũ Lân (SN 1981, hiện là tổ trưởng tổ vật lý Trường THPT chuyên Quang Trung); ông Phạm Văn Trinh (SN 1976, là giám đốc viễn thông chi nhánh Bình Phước).

Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước rất mong người dân cùng tham gia đóng góp ý kiến để bình chọn ra người xứng đáng; từ đó có căn cứ báo cáo Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh, Liên hiệp Các hội KH&KT để tuyên dương.

Người dân có thể gửi ý kiến đóng góp về địa chỉ của Liên hiệp Các hội KH&KT, 50 Nguyễn Chí Thanh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Email: lhhbinhphuoc@gmail.com.

THANH THÙY