Bốn chiến hạm “khủng” Hải quân Ấn Độ thăm Đà Nẵng
(PL)- Sáng 4-6, Chuẩn đô đốc Ajit Kumar P, Tư lệnh Hạm đội Miền Đông, Hải quân Ấn Độ và Đại tá Anil Jose Joseph, Chỉ huy trưởng tác chiến hạm đội Miền Đông, đã dẫn đầu đoàn bốn tàu khu trục cùng 1.200 sĩ quan, thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa thăm chính thức TP Đà Nẵng.

Dự kiến chuyến thăm này kéo dài đến ngày 8-6. Bốn tàu khu trục gồm: tàu khu trục tàng hình INS Satpura (5.300 tấn) mang tên lửa dẫn đường, tàu hậu cần INS Shakti (27.500 tấn), tàu khu trục tên lửa dẫn đường INS Ranvijay (4.974 tấn) và tàu hộ tống INS Kirch (1.460 tấn).

Chiến hạm INS Ranvijay của Hạm đội Miền Đông, Hải quân Ấn Độ cập cảng Tiên Sa. Ảnh: LÊ PHI

Ngay sau khi cập cảng Tiên Sa, Chuẩn đô đốc Ajit Kumar P đã tổ chức một họp báo ngay trên chiếm hạm INS Satpura. Chuẩn đô đốc Ajit Kumar P cho biết đây là chuyến thăm nằm trong chuỗi hành trình xuyên Thái Bình Dương và có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Hải quân Ấn Độ tới Đà Nẵng. “Trong chuyến thăm này chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc diễn tập cứu hộ với Hải quân Việt Nam. Quan hệ giữa Hải quân Ấn Độ và Việt Nam đã được thiết lập từ rất lâu. Ấn Độ đã có những hoạt động trao đổi, đào tạo, huấn luyện… với Hải quân Việt Nam. Trong tương lai chúng tôi mong muốn cùng Hải quân Việt Nam tăng cường hợp tác trong các hoạt động liên quan đến Hải quân” - Chuẩn đô đốc Ajit Kumar P nhấn mạnh.

LÊ PHI