(PL)- “Chúng ta cần nhất quán quan điểm là cải cách là vì sự thông thoáng, vì số đông doanh nghiệp làm ăn chân chính, vì nền kinh tế đất nước chứ không chỉ vì 5%-10% số doanh nghiệp vi phạm, buôn lậu, gian lận thương mại mà siết tất cả lại” .

 

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh nhấn mạnh tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với các bộ, ngành liên quan về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan vào sáng 25-3.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng cải cách thủ tục hành chính về hải quan rất quan trọng vì liên quan đến một lượng hàng hóa xuất nhập khẩu trị giá 300 tỉ USD và trên 8 triệu lượt khách du lịch, nhà đầu tư, doanh nhân đến Việt Nam mỗi năm. “Chúng ta không được phép hài lòng, thỏa mãn hay dừng lại mà phải tiếp tục làm tốt hơn nữa. Chúng ta hoàn toàn có thể làm được, không hề tốn kém tiền bạc mà chỉ đòi hỏi nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm của chúng ta mà thôi” - Thủ tướng nhấn mạnhThủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành không được “đánh trống bỏ dùi”, năm 2015 phải có chuyển biến thực sự, phải biến các mục tiêu trên văn bản thành kết quả cụ thể trong thực tế.

T.HẰNG