Giám đốc Sở KH&ĐT Lê Thị Huỳnh Mai giải đáp các câu hỏi từ Nhà đầu tư. Ảnh: ĐỨC HIỂN
Giám đốc Sở KH&ĐT Lê Thị Huỳnh Mai giải đáp các câu hỏi từ Nhà đầu tư. Ảnh: ĐỨC HIỂN
(PLO)- Lãnh đạo TP.HCM đã giới thiệu với các doanh nghiệp tại nước Đức những lĩnh vực mà các doanh nghiệp nước này có thế mạnh để đầu tư.

Hội thảo "Thành phố Hồ Chí Minh- Tiềm năng vô tận" được tổ chức chiều 24-5, theo giờ CHLB Đức, tại Frankfurt.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng nhiều lãnh đạo Sở, Ngành. Có hơn 20 Doanh nghiệp Đức và đại diện DN Việt Nam tham dự.

Các nhà đầu tư Đức quan tâm đến tiềm năng  TP.HCM - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chào mừng các nhà đầu tư. Ảnh: ĐỨC HIỂN

Tại hội thảo, lãnh đạo TP đã giới thiệu với các nhà đầu tư Đức những tiềm năng của TP trong các lĩnh vực đầu tư mà DN Đức có thế mạnh: Xây dựng hạ tầng; xây dựng đô thị sáng tạo gắn kết với các trường Đại học và công nghệ cao; đầu tư phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI); các nỗ lực của chính quyền thành phố trong việc cải thiện thủ tục đầu tư theo hướng thông thoáng và đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư.

Đây cũng là dịp để thành phố giới thiệu với các nhà đầu tư quốc tế về hướng phát triển và quy hoạch phát triển thành phố, đặc biệt là Trung tâm Tài chính phía đông thành phố.

Với vị trí quan trọng về mặt địa lý trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tiềm năng về nguồn nhân lực chất lượng cao và quyết tâm trong việc tạo động lực tăng tốc phát triển và hội nhập, tham vọng của TP. HCM là tạo ra một đô thị hiện đại, sáng tạo có tính tương tác cao; cung cấp các dịch vụ kinh tế liên vùng.

Các nhà đầu tư Đức quan tâm đến tiềm năng  TP.HCM - ảnh 2
Ông Marko Valde, Trưởng Đại Diện Văn phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại VN giới thiệu khái quát tình hình cho các DN. Ảnh: ĐỨC HIỂN

Các DN quốc tế có mặt tại hội thảo đặc biệt quan tâm đến những tiềm năng của TP.HCM. Tuy nhiên cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra về thủ tục đầu tư.

Giám đốc Sở KH&ĐT Lê Thị Huỳnh Mai giải đáp cặn kẽ đồng thời khẳng định: "Đầu tư công ty 100% vốn nước ngoài vào TP.HCM các ngài không cần phải quen biết ai và cũng không cần gặp chúng tôi. Vì hồ sơ hợp lệ thì chỉ cần nộp online và được phản hồi trong vòng 24 giờ, trừ những lĩnh vực đầu tư mà theo luật chúng tôi phải xin ý kiến các bộ ngành!".

ĐỨC HIỂN (Từ Frankfurt - CHLB Đức)