(PL)- Tại Hải Phòng ngày 27-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai trương tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng.

 

Đây là tổ hợp nhà máy có quy mô lớn nhất trong khu vực của LG với diện tích 800.000 m2, tập trung sản xuất, lắp ráp các sản phẩm công nghệ cao như tivi, điện thoại di động… Theo trang web Chính phủ, tại sự kiện này, khi tiếp ông Bon Moo Koo, Tổng Giám đốc Tập đoàn LG (Hàn Quốc), Chủ tịch nước chúc mừng thành công của dự án và sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới thăm và làm việc với Công ty 189 thuộc Tổng cục Công nghiệp, Bộ Quốc phòng. Chủ tịch nước đánh giá cao những thành tựu Công ty 189 đạt được và ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc liên kết với các công ty đóng tàu nước ngoài. Chủ tịch nước cho rằng việc phát huy tối đa công suất thiết bị hiện có gắn với áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật của công ty thời gian qua đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

Trong thời gian làm việc tại Hải Phòng, Chủ tịch nước đã kiểm tra dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng nằm trên đảo Cát Hải. Chủ tịch nước lưu ý việc xây dựng phải đúng quy hoạch, đảm bảo môi trường, nghiên cứu xây dựng cụm cảng thương mại kết hợp du lịch phù hợp phát triển của khu vực cũng như xu thế phát triển hiện nay.

TX