Chủ tịch QH cho rằng chuyến thăm của viện trưởng và các thành viên đoàn VKS Tối cao Hungary đã góp phần củng cố và phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tư pháp nói riêng.

Ông Péter Polt thông báo với Chủ tịch QH về kết quả của cuộc làm việc với VKSND Tối cao rằng hai bên nâng mối quan hệ thành đối tác chiến lược và mở rộng các lĩnh vực hợp tác. Hai bên đã làm mới các thỏa thuận hợp tác, tập trung vào những lĩnh vực như chống tham nhũng, tội phạm công nghệ cao và tội phạm về kinh tế...

Chủ tịch Quốc hội tiếp viện trưởng VKS Tối cao Hungary - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Péter Polt. Ảnh: TTXVN

Hai cơ quan kiểm sát mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kiểm sát, tư pháp. VKS Tối cao Hungary sẽ tăng thêm số lượng học bổng cho học viên, sinh viên Việt Nam sang học tập tại Hungary.

Chủ tịch QH nhấn mạnh Việt Nam đang đẩy mạnh tiến trình cải cách tư pháp. Các cơ quan tư pháp của Việt Nam nói chung và VKSND nói riêng đang nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ của chiến lược cải cách tư pháp với mục tiêu xây dựng một nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.