Chiều 24-8, Đảng ủy Văn phòng UBND TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM.


Ông Nguyễn Thành Phong nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Ảnh: TÁ LÂM

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng và tin tưởng trên cương vị của mình ông Nguyễn Thành Phong sẽ có nhiều sáng kiến, sáng tạo để cùng Đảng bộ đưa TP.HCM đi lên, phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Ông Nhân cũng ghi nhận những thành quả 30 năm mà ông Phong đã cống hiến cho Đảng, và mong ông tiếp tục làm tốt trong thời gian tới.

Xúc động khi nhận Huy hiệu Đảng, ông Nguyễn Thành Phong cho biết 30 năm qua ông đã không ngừng rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên.

"Dù thế nào cũng phải giữ được cốt cách, phẩm chất cách mạng của người đảng viên. Tôi luôn nhận thức rằng, hoàn cảnh có khác biệt đến đâu cũng chỉ là liều thuốc thử để giúp chúng ta lớn lên hàng ngày" - ông Phong nói và cho rằng rất xúc động khi nhận được Huy hiệu Đảng. Đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ riêng ông mà của cả gia đình ông. 

"Tôi tự nhủ bản thân mình phải cố gắng hơn nữa, phấn đấu rèn luyện không ngừng để xứng đáng với Huy hiệu cao quý mà Đảng đã trao cho, xứng đáng với niềm tin yêu của tập thể, bạn bè..." - ông Phong nói.

Ông Nguyễn Thành Phong năm nay 56 tuổi, quê ở xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Thời thanh niên, ông theo học và tốt nghiệp cử nhân tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và được giữ lại làm giảng viên của trường.

Ngày 8-9-1988, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Năm 1995, ông được bầu làm chủ tịch đầu tiên của Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM. Năm 1996 ông được bầu làm Phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM.
Năm 1997, ông Phong được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa X. Tháng 9-1999, ông được bầu giữ chức bí thư Thành Đoàn TP.HCM. Năm 2002, tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII, ông được bầu làm Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Năm 2005, ông giữ chức Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Đầu năm 2007, ông được điều động về làm thành ủy viên Thành ủy TP.HCM, Bí thư Quận ủy quận 2. Năm 2009, ông được điều động về tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre, giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.
Năm 2010, ông được bầu làm bí thư Tỉnh ủy Bến Tre. Năm 2013, ông được bầu giữ chức chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre. Tháng 3-2015, ông được Trung ương điều động trở lại TP.HCM giữ cương vị phó bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2010-2015.
Tại đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức vào giữa tháng 10-2015, ông Phong tái cử phó bí thư Thành ủy TP.HCM.

Tại kỳ họp thứ 20 khóa VIII, HĐND TP.HCM ông Nguyễn Thành Phong được bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM. Ngay khi nhậm chức, ông Phong hứa với tinh thần trách nhiệm cao nhất bám sát thực tiễn, gương mẫu, tiên phong, tận tụy với công việc, không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các lãnh đạo đi trước, phấn đấu vượt qua mọi thách thức, quyết tâm thực hiện mọi nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó.

Ông Nguyễn Thành Phong giữ chức vụ này từ đó đến nay.