Cơ hội lớn hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Na Uy

Thứ Bảy, ngày 22/3/2014 - 05:55

Theo TTXVN, chiều 21-3, tại TP.HCM, Thái tử kế vị Vương quốc Na Uy Haakon, lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam và UBND TP.HCM đã có buổi gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Na Uy và Việt Nam.

Phát biểu trước gần 200 doanh nghiệp hai nước, Thái tử Haakon cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này đã đem lại cơ hội cho doanh nghiệp Na Uy thiết lập mối quan hệ hợp tác tại một trong những thị trường tiềm năng nhất châu Á.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hồ Thị Kim Thoa cho rằng trong năm 2013, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Na Uy đạt 240 triệu USD tuy có chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước.

Cơ hội lớn hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Na Uy - ảnh 1
 
Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân tặng áo dài cho Công nương Mette Marit tại buổi tiếp. Ảnh: TTXVN

“Việt Nam mong muốn thu hút các lĩnh vực mà Na Uy có thế mạnh như đóng tàu, dầu khí, năng lượng, thủy sản” - Thứ trưởng Bộ Công Thương nói.

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, Thái tử kế vị Haakon cùng lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Cục Thú y (Bộ NN&PTNT Việt Nam) với Công ty Pharmaq (Vương quốc Na Uy).

TLL

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.