“Để dân sợ cướp là chúng ta không hoàn thành nhiệm vụ”

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 - 06:50

(PL)- Đây là phát biểu của ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM, tại hội nghị phối hợp triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm do UBND TP.HCM tổ chức.

Tham gia hội nghị có đại diện Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, các quân đoàn, quân khu đóng trên địa bàn TP, lãnh đạo công an các tỉnh miền Đồng Nam Bộ, Nam Định và TP Hà Nội. Theo ông Quân, phòng, chống tội phạm bắt đầu từ hệ thống chính trị cơ sở với lực lượng nòng cốt là công an và quân sự. Nếu các phường, xã nắm được chặt chẽ các đối tượng hình sự, biến động người cư trú trên địa bàn của mình thì tội phạm không thể lộng hành được.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, cũng cho rằng một vấn đề đặt ra là phải quản lý chặt các cơ sở lưu trú, kinh doanh có điều kiện. “Vụ giết người chặt xác ở Đồng Nai mới đây, các đối tượng gây án thuê phòng trọ mà chủ phòng trọ không biết tên, công an địa phương cũng không nắm. Việc phá án nhanh thì khen nhưng về mặt quản lý nhà nước ở thì không ổn. Các địa phương cần đồng loạt kiểm tra hành chính cơ sở lưu trú…” - Thiếu tướng Hùng đề nghị.

TRUNG DUNG - ÁI NHÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...