Bốn cán bộ sẽ công tác tại Sở GTVT, Sở Tài nguyên Môi trường, trường Cao đẳng Cộng Đồng và Đài PTTH tỉnh.


Đồng Tháp bổ nhiệm 4 Phó Giám đốc sở từ thi tuyển  - ảnh 1

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa trao quyết định bổ nhiệm có thời hạn chức danh Phó Giám đốc đối với 4 cán bộ mới trúng tuyển qua kỳ thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo được tổ chức thí điểm lần đầu tiên của tỉnh. 

Các cán bộ được bổ nhiệm gồm ông Trần Ngô Minh Tuấn (37 tuổi, Thạc sỹ ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Lấp Vò) giữ chức Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; ông Nguyễn Nhựt Pháp (41 tuổi, tốt nghiệp đại học ngành quản lý đất đai, Chi cục trưởng quản lý đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường) giữ chức Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ngoài ra còn có ông Võ Minh Lâm (36 tuổi, Thạc sỹ giáo dục học, Phó Trưởng khoa thuộc Trường Cao đẳng Cộng Đồng) giữ chức Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng Đồng; Ông Nguyễn Thanh Hùng (39 tuổi, thạc sỹ báo chí, Phó Trưởng Phòng Văn nghệ giải trí Đài PT-TH Đồng Tháp) giữ chức Phó Giám đốc Đài PT-TH Đồng Tháp.

Đợt thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp được thực hiện thí điểm tại các đơn vị: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, Đài Phát thanh-Truyền hình và Trường Cao đẳng Cộng đồng.

Mỗi đơn vị có từ 2-3 ứng viên tham gia thi tuyển. Yêu cầu trong quá trình thi tuyển là mỗi ứng viên trình bày tóm tắt chương trình hành động (tiểu luận) của mình thông qua chủ đề chung là lĩnh vực của ngành mình quản lý do Hội đồng thi tuyển đưa ra và trả lời câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. 

Tổng điểm tối đa cho các phần thi là 100 điểm, trong đó nội dung tiểu luận là 40 điểm, trình bày 10 điểm, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo là 50 điểm. Ứng viên trúng tuyển là người phải đạt từ 50% số điểm tối đa trở lên của mỗi phần thi và có điểm trung bình cộng cao nhất trong số các ứng viên.

Việc thi tuyển nhằm chọn ứng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định để bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý. Tỉnh Đồng Tháp đang rút kinh nghiệm qua lần thi này để bổ sung cho các đợt thi tuyển chức danh lãnh đạo chủ chốt của tỉnh trong thời gian tới.

Từ ngày 26/2 đến 2/3, tỉnh Đồng Tháp tổ chức kỳ thi tuyển công chức với hơn 900 thí sinh dự thi vào các cơ quan hành chính Nhà nước cấp huyện và tỉnh. Các thí sinh phải trải qua các phần thi như: Kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành, Anh văn và Tin học. Tổng chỉ tiêu công chức cần tuyển dụng trong đợt này là 159 người. 

Đây là kỳ thi tuyển công chức đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp được thực hiện theo Luật Cán bộ, công chức nên có nhiều điểm mới về nội dung và hình thức so với các kỳ thi trước, đảm bảo tính cạnh tranh cao và khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức hành chính, đáp ứng tốt yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Theo TTXVN