Không chống được tiêu cực, chuyển lãnh đạo Cục Đăng kiểm làm việc khác!

Thứ Sáu, ngày 18/4/2014 - 06:30

(PL)- Ngày 17- 4, Bộ GTVT đã tổ chức sơ kết công tác kiểm tra tải trọng xe sau hai tuần thực hiện.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị và địa phương phải xác định việc xử lý xe quá tải là công việc thường xuyên, liên tục chứ không chỉ cao điểm mới làm.

Theo ông Thăng, để chống lại tình trạng xe quá tải thì vai trò của Cục Đăng kiểm là rất quan trọng. Bộ trưởng yêu cầu Cục Đăng kiểm làm quyết liệt, xử lý nghiêm hơn nữa tình trạng tiêu cực trong hoạt động đăng kiểm, đặc biệt hiện tượng cán bộ đăng kiểm tiếp tay cho xe quá tải. “Nếu năm nay không chuyển biến, không quyết tâm đổi mới, không chống được tiêu cực trong hoạt động đăng kiểm thì toàn bộ lãnh đạo Cục Đăng kiểm phải chuyển đi làm việc khác” - ông Thăng nhấn mạnh. Bộ trưởng Thăng cũng cho hay sẽ báo cáo Thủ tướng để ban hành quyết định chấm dứt hoàn toàn việc hoán cải phương tiện và có lộ trình để xử lý toàn bộ những xe trước đây được phép hoán cải.

THÀNH VĂN

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.