Trong bức điện, Tổng thống Nga tin tưởng rằng quan hệ đối tác chiến lược Nga-Việt Nam sẽ được củng cố vì lợi ích của hai dân tộc, vì đảm bảo ổn định và an ninh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tổng thống Putin cũng đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế-xã hội, khoa học-kỹ thuật và đề cao uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế. Ngoài ra Tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ giữa hai nước Nga-Việt Nam hiện nay mang tính hữu nghị thân thiện và xây dựng, hoàn toàn khẳng định được các định hướng đề ra trong đàm phán giữa lãnh đạo hai nước vào năm 2013 tại TP Hà Nội. Theo Tổng thống Nga, việc triển khai các thỏa thuận đạt được đó sẽ góp phần tăng cường sâu hơn nữa sự hợp tác chiến lược vì lợi ích của hai dân tộc, hai quốc gia.

Liên bang Nga và Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2001. Kể từ đó quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực không ngừng được củng cố và tăng cường. Qua đó kế thừa xứng đáng truyền thống hữu nghị và tương trợ giữa hai dân tộc. 

N.ANH (Theo TTXVN)