Ngành y tế phát động phong trào thi đua yêu nước
Phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn ngành.

(PL)- Hôm qua (26-2), Bộ Y tế đã tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 54 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2). Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao bằng khen cho 455 cán bộ y tế cơ sở xuất sắc, tiêu biểu công tác ở các vùng miền núi, vùng khó khăn. Nhân dịp này, Bộ Y tế phát động trong toàn ngành phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 27-2-2009 đến ngày 27-2-2010.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh mặc dù điều kiện còn gặp nhiều khó khăn nhưng ngành y tế đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuổi thọ bình quân người Việt Nam được nâng lên 72 tuổi, nhiều kỹ thuật mới được ứng dụng như điều trị tai biến mạch não bằng tia laser... Hệ thống y tế đang được củng cố và phát triển, đặc biệt là y tế cơ sở nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế cơ bản có chất lượng.

Chiều qua, Bệnh viện Nhi trung ương đã đón tiếp Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến thăm. Phó Thủ tướng gửi gắm hy vọng, mong muốn tập thể hơn 1.200 cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện này luôn đặt y đức lên hàng đầu. Đây là bệnh viện duy nhất của Việt Nam đã giao ban hàng ngày về chuyên môn bằng tiếng Anh.

T.NHƯ