Trả lời các câu hỏi liên quan đến ngành du lịch phục vụ APEC 2017, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết Sở đã tổ chức 30 lớp và họp quán triệt với nội dung là tập huấn về nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng nhà hàng, kỹ năng giám sát, xử lý tình huống, các lớp về lễ tân ngoại giao để đón khách APEC.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã thành lập Tổ kiểm tra chất lượng dịch vụ các cơ sở lưu trú và cơ sở dịch vụ du lịch phục vụ Tuần lễ cấp cao. Trong đó, Tổ kiểm tra sẽ chia thành 3 nhóm: nhóm khách sạn chính thức phục vụ lãnh đạo các nền kinh tế (gồm 18 khách sạn), nhóm khách sạn phục vụ doanh nghiệp, nhóm báo chí (gồm 27 khách sạn) và 34 địa điểm ẩm thực, mua sắm.

“Nội dung kiểm tra chủ yếu là chất lượng sơ sở vật chất, trang thiết bị, tiện nghi, dịch vụ và mức độ phục vụ, các giấy phép có liên quan đến hoạt động kinh doanh, an ninh trật tự, ATVSTP, PCCC, bảo vệ môi trường”- ông Cường nói thêm.

Người dân Đà Nẵng hồ hởi đón APEC - ảnh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết Đà Nẵng sẽ làm tốt nhất để phục vụ APEC 2017. Ảnh: NGUYỄN TRI.

Sở Du lịch cũng lồng ghép quảng bá APEC 2017 trong các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng trong và ngoài nước. Hợp tác, quảng bá với các kênh truyền hình quốc tế thực hiện quảng bá hình ảnh Đà Nẵng trong thời gian diễn ra APEC.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết người dân trong toàn TP đang rất hồ hởi, phấn khởi chào đón Tuần lễ cấp cao APEC. “Chúng tôi có tổ chức chương trình Nụ cười APEC thì rất nhiều người dân ủng hộ. Đó là một chiến dịch vận động người dân tham gia vào xây dựng các hành vi ứng xử văn minh để đem lại hình ảnh tốt đẹp về con người và hình ảnh của TP Đà Nẵng đến với bạn bè quốc tế”- ông Thơ cho biết.

Ngoài ra, cũng theo ông Huỳnh Đức Thơ, hiện nay các tuyến đường chính cũng đã được chỉnh trang, tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, môi trường, cải tạo các mặt bằng. Công tác an ninh trật tự cũng là một điểm hết sức tập trung chú ý.

“Đến nay, có thể nói tất cả các công việc của APEC đã bước vào giai đoạn rà soát lại để cho hoàn hảo nhất, mọi thứ đã được chuẩn bị rất tốt”- ông Thơ chia sẻ.