Ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách nhân sự đưa ra bầu
(PLO)- Ông Lữ Văn Hùng tái đắc cử chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang với tỉ lệ phiếu 100%.

Ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách nhân sự đưa ra bầu - ảnh 1
Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX ra mắt. Ảnh: GIA TUỆ

Sáng 16-6, tạ kỳ họp lần thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021, ông Huỳnh Thanh Tạo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã trình bày tờ trình giới thiệu ứng viên ứng cử chức danh chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách nhân sự đưa ra bầu - ảnh 2
Ông Lữ Văn Hùng tái đắc cử chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ảnh: GIA TUỆ

Theo đó, HĐND tỉnh giới thiệu ông Lữ Văn Hùng (53 tuổi), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016, để đại biểu bầu vào chức danh chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2016-2021.

Kết quả, 50 đại biểu đã bỏ phiếu bầu và ông Lữ Văn Hùng tái đắc cử với số phiếu 50/50, đạt tỉ lệ 100%.

Ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách nhân sự đưa ra bầu - ảnh 3
Bỏ phiếu bầu chức danh chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ảnh: GIA TUỆ

Sau khi tái đắc cử chủ tịch, ông Lữ Văn Hùng đã đọc tờ trình giới thiệu các ứng viên để đại biểu bầu giữ chức danh phó chủ tịch UBND tỉnh.

Các ứng viên bao gồm các ông Đồng Văn Thanh, Nguyễn Văn Tuấn, Trương Cảnh Tuyên. Cả ba ứng viên phó chủ tịch nhiệm kỳ mới đều là những người tái cử.

Ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách nhân sự đưa ra bầu - ảnh 4
Đại biểu quyết nghị thông qua nghị quyết bầu chủ tịch tỉnh. Ảnh: GIA TUỆ

Đáng lưu ý, trong danh sách các phó chủ tịch tái cử không có tên ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Thanh trước đó có đơn xin không tái cử để chờ UBKT Trung ương làm rõ một số vấn đề có liên quan đến ông trong việc sử dụng xe tư Lexus 570 nhưng gắn biển số xanh, đồng thời làm rõ quy trình luân chuyển ông Thanh về Hậu Giang, cũng như một số vấn đề liên quan đến ông Thanh khi còn điều hành một tổng công ty trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Kết quả bỏ phiếu bầu cử chức danh phó chủ tịch UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021, các phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh, Trương Cảnh Tuyên và Nguyễn Văn Tuấn đều tái đắc cử với tỉ lệ phiếu đạt 100%.

GIA TUỆ