Pháp tặng huân chương cho hai người Việt

Thứ Ba, ngày 5/5/2015 - 05:55

(PL)- Tại TP Huế chiều 4-5, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier đã trao huân chương Quốc công của Cộng hòa Pháp tặng ông Nguyễn Văn Mễ; huân chương Cành cọ Hàn Lâm tặng ông Bửu Ý.

Hai ông đã có những đóng góp trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế… để Cộng hòa Pháp, đặc biệt là văn hóa Pháp có được vị trí đáng ghi nhận hiện nay tại TP Huế và miền Trung Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, đã ghi nhận công lao và sự đóng góp của ông Nguyễn Văn Mễ và ông Bửu Ý… Ông Jean Noel Poirier cũng cho rằng Trung tâm Văn hóa Pháp tại Huế sau 25 năm thành lập đã góp phần đưa văn hóa Pháp đến với Việt Nam để người Pháp hiểu hơn về chiều sâu văn hóa Việt Nam và ngược lại, người Việt Nam cũng hiểu hơn về văn hóa Pháp.

Ông Nguyễn Văn Mễ, nguyên là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Chủ tịch UBND TP Huế. Ông Bửu Ý là nhà nghiên cứu văn hóa Huế, nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt-Pháp TP Huế...

TX (Theo TTXVN)

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.