(PL)- Chiều 17-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội (QH) Tòng Thị Phóng, cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, thay mặt địa phương kiến nghị Ủy ban Thường vụ QH, QH giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai giữa xã A Bùng, huyện Đakrông, Quảng Trị với xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, Thừa Thiên-Huế để nhân dân trong vùng ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế-xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: “Đối với vấn đề đường giao thông biên giới thì sau phiên họp này, xin hứa với các đồng chí là tôi sẽ cùng với Ủy ban Quốc phòng An ninh, Bộ Quốc phòng tới đây sẽ có cuộc làm việc để nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ. Quảng Trị là một nút rất quan trọng trong hành lang Đông-Tây thì phải làm sớm. Về địa giới hành chính của hai tỉnh cần có thông báo đảm bảo thật chi tiết. Sẽ chuyển một phần xã có địa giới hành chính cho Thừa Thiên-Huế và một phần thôn bản sẽ giữ lại” - bà Tòng Thị Phóng nhấn mạnh.

 

(Theo vov.vn)