Quận 9 ra mắt cổng thông tin điện tử mới

THANH TUYỀN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 9/7/2019 - 13:54

(PLO)- Cổng thông tin điện tử của UBND quận 9 sẽ là cầu nối giữa chính quyền, người dân và doanh nghiệp, hỗ trợ tốt hơn cho người khuyết tật với chức năng đọc văn bản…

Sáng 9-7, UBND quận 9, TP.HCM chính thức vận hành Cổng thông tin điện tử (TTĐT) mới của quận.

Cổng TTĐT mới của quận có nhiều tính năng như: Liên kết, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và các ứng dụng mà qua đó người dùng có thể khai thác, sử dụng và cá nhân hóa việc hiển thị thông tin.

Những cải tiến về kĩ thuật, nội dung của cổng TTĐT đều nhằm hướng đến việc cung cấp các thông tin chính xác cho người dân, là cầu nối giữa chính quyền, người dân và doanh nghiệp, hỗ trợ tốt hơn cho người khuyết tật với chức năng đọc văn bản…

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND quận 9 nhấn mạnh rằng, việc ra mắt cổng TTĐT mới là một trong những điểm nhấn của công tác cải cách hành chính của quận trong thời gian tới.

“UBND quận 9 luôn coi trọng công tác cải cách hành chính. Trong suốt thời gian qua, công tác cải cách hành chính đã có nhiều chuyển biến tích cực, cả về tổ chức triển khai và kết quả đạt được trên từng lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận”.  

Phó Chủ tịch UBND quận 9 cho biết: Thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin, tất cả các tính năng cơ bản như dịch vụ công trực tuyến, quận 9 trực tuyến, thông tin quy hoạch, các định hướng phát triển kinh tế xã hội, tuyên truyền pháp luật… đều được chuyển tải trên Cổng thông tin điện tử quận 9. Người dân có thể tương tác trực tiếp với chính quyền qua những kênh tương tác vô cùng hữu ích.

Theo ông Tuấn Anh, người dân và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu quy trình giải quyết hồ sơ hành chính, thực hiện đánh giá sự hài lòng của khách hàng, tra cứu thông tin quy hoạch… Đồng thời, người dân và doanh nghiệp còn thấy được những bước chuyển mình hết sức cơ bản của quận nhà qua các thông tin tuyên truyên vô cùng ý nghĩa, từ đó người dân và doanh nghiệp có thể giám sát hoạt động của chính quyền qua một kênh tương tác vô cùng đơn giản trong công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Việc ra mắt cổng thông tin điện tử mới sẽ đem lại những lợi ích rõ nét về kinh tế, góp phần xây dựng lòng tin, thúc đẩy tính minh bạch và tăng cường sự tham gia của cộng đồng.

THANH TUYỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.