Sẽ giảm tỉ lệ đảng viên tham gia vào Mặt trận

Thứ Tư, ngày 17/9/2014 - 06:55

Chiều 16-9, trả lời báo chí tại buổi họp báo về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần VIII, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim cho biết dự kiến khóa tới đây, tỉ lệ đảng viên tham gia vào MTTQ sẽ thấp hơn khóa trước.

 

Cụ thể, theo dự kiến của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, có 50,6% những người ngoài Đảng tham gia vào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tức là tỉ lệ đảng viên trong Mặt trận sẽ thấp hơn 50%.

Một điểm mới về nhân sự trong Đại hội khóa XIII là Mặt trận sẽ có thêm đại diện các huyện đảo tham gia. Nói về ý nghĩa của việc này, ông Kim khẳng định: “Cần có đại diện của các huyện đảo để có tiếng nói phản ánh được những bức xúc từ vùng đất, từ nơi đất nước chúng ta hướng về. Đây là một vấn đề mà chúng ta rất quan tâm và cũng là vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước”.

Theo dự kiến, số lượng ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII có 385 người, tăng thêm 30 người so với khóa trước. Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ VIII sẽ được diễn ra trong ba ngày từ 25 đến 27-9 với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu, trong đó cả cả đại biểu là người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài và nhiều khách quốc tế đại diện cho đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.

T.HẰNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.