Thanh niên Việt Nam - Campuchia vun đắp tình hữu nghị

Thứ Bảy, ngày 25/8/2012 - 02:35

(PL)- Sáng 24-8, trong khuôn khổ Hội nghị “Quan hệ hữu nghị Quốc hội Việt Nam - Campuchia” diễn ra tại TP.HCM.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Việt Nam và Hội Thanh niên Campuchia tổ chức buổi tọa đàm “Thanh niên Việt Nam - Campuchia chung tay xây đắp tình hữu nghị vì hòa bình, hợp tác và phát triển”.

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của hai nước tham gia tọa đàm đã trao đổi về các vấn đề như phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, giáo dục, bảo vệ an ninh biên giới… Các đại biểu khẳng định hoạt động giao lưu của thanh niên các địa phương giáp biên giới trong thời gian qua thể hiện rõ mối quan hệ keo sơn, nhiệt tình của các bạn trẻ hai nước, trở thành biểu tượng sinh động trong quan hệ truyền thống hữu nghị, đoàn kết Việt Nam - Campuchia.

Ông Dương Văn An - Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: Thanh niên hai nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về truyền thống tốt đẹp, hợp tác toàn diện, hữu nghị, tăng cường giao lưu với nhiều hoạt động phong phú như hợp tác đào tạo cán bộ thanh niên, phối hợp tổ chức hoạt động cộng đồng, khám chữa bệnh, giúp đỡ người nghèo… Thông qua đó, thúc đẩy mối quan hệ giữa thanh niên hai nước với phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị, truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”. “Chúng tôi tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của hai dân tộc và cùng chung tay vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia không ngừng phát triển và truyền lại cho thế hệ mai sau vì sự phát triển ổn định, bền vững của mỗi nước” - ông An nói.

ANH PHÚ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.