Thay thế 2/3 ĐBQH sau mỗi nhiệm kỳ là lãng phí chất xám

Thứ Ba, ngày 11/3/2014 - 04:05

(PL)- Tại hội thảo lấy ý kiến cho dự án Luật Tổ chức Quốc hội được Đoàn đại biểu (ĐB) QH TP.HCM tổ chức ngày 10-3, nhiều ĐB cho rằng việc thay thế 2/3 ĐBQH sau mỗi nhiệm kỳ là lãng phí chất xám.

Lý do là khi các ĐB vừa mới quen việc thì thời gian đã hết nên phải nghỉ là điều rất đáng tiếc. Có ý kiến đề nghị QH nên xem xét để chỉ nên đổi 1/3 nhân sự thay vì 2/3 như hiện nay.

Nhiều ĐB có ý kiến về tăng số lượng ĐB chuyên trách với điều kiện tăng số lượng phải song song với chất lượng. “Nhiều ĐB không chuyên trách phụ trách một lúc rất nhiều việc mà công việc nào cũng quan trọng thì làm sao họ có thể đủ thời gian gánh vác một cách tốt nhất, sâu sát nhất công việc của ĐBQH… Nên bớt ĐB giữ các chức vụ trong Đảng, Chính phủ và thay vào đó là những ĐB đại diện cho dân và ở cơ sở”. ĐB Phạm Phương Thảo có ý kiến.

THU HƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.