Thúc đẩy toàn diện quan hệ Việt Nam-Belarus
Theo TTXVN, chiều 26-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Cộng hòa Belarus Alexander Lukashenko.

Tại đây, lãnh đạo hai nước đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước; thỏa thuận các biện pháp lớn nhằm đẩy mạnh toàn diện quan hệ Việt Nam-Belarus trong thời gian tới; trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Thúc đẩy toàn diện quan hệ Việt Nam-Belarus - ảnh 1

Tổng thống Cộng hòa Belarus A. Lukashenko đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Lãnh đạo hai nước thống nhất đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, văn hóa, thể thao và du lịch, đấu tranh chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia; cùng nhau nỗ lực thực hiện hiệu quả hiệp định liên chính phủ và các thỏa thuận đã ký trong các lĩnh vực này. Ngoài ra, với tư cách là thành viên trong Liên minh Hải quan, Belarus cam kết đẩy nhanh việc kết thúc đàm phán và sớm ký Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam với liên minh này.

Hai bên cũng nhất trí tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ và chia sẻ thông tin một cách hiệu quả liên quan đến các vấn đề khu vực và quốc tế thông các kênh tiếp xúc, trao đổi song phương và tại các diễn đàn quốc tế đa phương...

TLL