(PL)- “Cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ tuy không đạt được thắng lợi như mong muốn nhưng đã trở thành một tấm gương sáng chói về tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam…”.

 

Ngày 19-11, tại chương trình giao lưu “Những người con gái trong khởi nghĩa Nam Kỳ” do Bảo tàng Phụ Nữ Nam Bộ (quận 3, TP.HCM) tổ chức, bà Nguyễn Thị Thắm, Giám đốc bảo tàng, chia sẻ.

Chương trình đã giao lưu với chị Huỳnh Thị Minh Tâm, hậu duệ của một gia tộc có 13 người bị giặc bắt và bảy người bị thảm sát trong khởi nghĩa Nam Kỳ tại Đức Hòa (Long An); bà Ngô Thị Huệ, phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, tham gia cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ trong vai trò phó bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long...

Triển lãm ảnh “Tinh thần ngày khởi nghĩa Nam Kỳ bất diệt” sáng 19-11 đã khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1) và Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn). Tại mỗi địa điểm, triển lãm trưng bày 85 bức ảnh giới thiệu khí thế hào hùng, oanh liệt của Đảng bộnhân dân Nam Kỳ trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng. Triển lãm cũng giới thiệu những thành tựu của TP trong sự nghiệp đổi mới… Sự kiện diễn ra đến ngày 27-11.

TÁ LÂM