TP.HCM: Coi trọng phát triển phẩm chất của người học

Thứ Năm, ngày 4/9/2014 - 00:55

(PL)- Tham dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) sáng 3-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải biểu dương nỗ lực của tập thể nhà trường nói riêng và ngành giáo dục TP nói chung trong sự nghiệp giáo dục.

 

Bí thư Thành ủy chỉ đạo ngành giáo dục TP tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ phương pháp giảng dạy, học tập để đáp ứng các yêu cầu về đổi mới kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế. Cũng theo ông Hải, ngành cần coi trọng phát triển phẩm chất và năng lực của người học, đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa và nghiên cứu khoa học cho học sinh. Ngoài ra, tiếp tục duy trì phổ cập giáo dục các cấp học, đáp ứng yêu cầu chăm sóc và nuôi dạy cho con em của công nhân lao động, đẩy mạnh công tác phân luồng, đổi mới công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự trường học… Bí thư Thành ủy cũng nhắn nhủ học sinh phải không ngừng học tập, nuôi dưỡng hoài bão, nâng cao tính tự học, tự rèn luyện.

TP.HCM: Coi trọng phát triển phẩm chất của người học - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải thăm hỏi các học sinh nhân ngày khai giảng. Ảnh: HTD KSV không được uống cà phê với đương sự

Được biết năm học vừa qua, dù còn nhiều khó khăn nhưng ngành giáo dục TP vẫn nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, tám tháng đầu năm 2014 đã đưa vào sử dụng 1.361 phòng học mới để giải quyết nhu cầu về chỗ học cho học sinh. Ngoài ra, TP cũng không ngừng chăm lo và bồi dưỡng cho đội ngũ nhà giáo.

PHẠM ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 17-5

(PLO)- Trong ngày 16-5, Việt Nam có 187 ca mắc mới trong nước; Đà Nẵng phạt 7 người Trung Quốc vi phạm quy định chống dịch; Nhóm người băng ruộng vào xã phong tỏa đánh ghen bị phạt; Bắc Giang giãn cách toàn huyện Việt Yên do số ca nhiễm kỷ lục.

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.