Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực để cùng Nga tiếp tục đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực quốc phòng.

Bộ trưởng Sergei Shoigu khẳng định trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng sẽ làm hết sức mình để thực hiện có hiệu quả những thỏa thuận về hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự mà hai bên thống nhất.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Sáng cùng ngày, trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu: Trong năm nay, nỗ lực chung của hai nước là mở trang sử mới trong lịch sử phát triển của hải quân Việt Nam, đánh dấu bằng sự ra đời của lực lượng tàu ngầm của Việt Nam.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng hai nước cũng đã thảo luận chi tiết về các vấn đề, nội dung hợp tác trọng tâm trong thời gian tới như mở rộng hợp tác hải quân, xây dựng khu vực đóng mới, sửa chữa tàu thuyền, cung cấp các dịch vụ hậu cần cho tàu thuyền qua lại trên vịnh Cam Ranh.

AX