Cho Hoàng Quân Cần Thơ vừa xây vừa xin phép

Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 - 05:55

(PL)- Vụ Công ty CPĐT Hoàng Quân Cần Thơ xây “lụi” gần 180 ngôi nhà, UBND TP Cần Thơ vừa có công văn cho phép công ty tiếp tục thi công và thực hiện các thủ tục xin giấy phép xây dựng mà không bị bất kỳ chế tài gì.

 

UBND TP Cần Thơ nhận định: Dự án đã có quyết định chấp thuận đầu tư, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500; có thẩm tra thiết kế cơ sở và nộp tiền sử dụng đất… Tuy nhiên, công ty phải liên hệ với Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND quận Cái Răng và các sở, ngành liên quan để được hướng dẫn thực hiện hoàn chỉnh các thủ tục về đất đai, xây dựng theo quy định. Các sở, ngành hữu quan khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ công ty thực hiện các thủ tục.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết: Dự án của Hoàng Quân Cần Thơ, sau khi họp các sở ngành kiểm tra và xem xét, thấy công ty đã thực hiện hầu hết các nghĩa vụ, đã xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 2-2014, xin giấy phép xây dựng vào tháng 5-2014. Hơn nữa, Nghị quyết 43 của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính đã giảm thủ tục giấy phép xây dựng nếu dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch 1/500… nên UBND TP Cần Thơ quyết định như trên.

Đại diện công ty cũng cho biết: Công ty tiếp tục thi công các block nhà và đang thực hiện các thủ tục về đất đai và xây dựng.

Như chúng tôi đã thông tin, gần 180 ngôi nhà liên kế thuộc dự án nhà ở thương mại giá rẻ do công ty làm chủ đầu tư, đang hoàn thiện hoặc đang xây dựng đều không phép, chưa có giấy đỏ nhưng UBND TP Cần Thơ không biết. Chủ đầu tư thừa nhận vì nóng vội triển khai dự án nhà ở thương mại giá rẻ nên chưa hoàn thành thủ tục…

GIA TUỆ

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.