Đơn vị này đang phối hợp với tổ chức phi chính phủ Mekong Plus thực hiện chương trình “Cho phụ nữ một tương lai tươi sáng hơn” nhằm giúp đỡ chị em phụ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.          

Theo đó, trong thời gian từ nay đến 8-3, mọi người sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đều có thể đóng góp quần áo đi làm cũ của mình tại hai cửa hàng 87 Mạc Thị Bưởi và 31 Nguyễn Trãi (TP.HCM). Tất cả số quần áo này sẽ được The Body Shop trao tặng cho đại diện tổ chức Mekong Plus, để giao đến tận tay các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc cho các cơ sở thủ công trực thuộc tổ chức này tại các tỉnh ở miền Trung và ĐBSCL.

Để đáp lại tấm lòng hảo tâm của những người đóng góp, The Body Shop trao tặng cho mỗi vị khách phần quà cảm ơn gồm hai sản phẩm dưỡng da và một phiếu mua hàng khuyến mãi. Bên cạnh đó, mỗi vị khách đến quyên góp đều có thể ghi lời nhắn gửi đến các chị em phụ nữ tại cửa hàng để The Body Shop chuyển đến tận tay chị em phụ nữ được giúp đỡ.

Tổ chức phi chính phủ Mekong Plus, với hai dự án trực thuộc là Mekong Quilts và Mekong Creations, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2001, với mục tiêu chính là tạo việc làm cho phụ nữ nghèo và hỗ trợ các chương trình phát triển cộng đồng ở những vùng quê hẻo lánh của Việt Nam. Cho đến nay các dự án đã tạo được công ăn việc làm ổn định cho hơn 300 phụ nữ.

HOÀNG NHIÊN