(PL)- Ngày 12-3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận một phần kháng cáo và giảm án cho bị cáo Trần Văn Thảo từ 16 năm tù xuống còn 15 năm về tội giết người.

HĐXX nhận định sau khi gây án bị cáo có tác động gia đình bồi thường cho nạn nhân 4 triệu đồng. Dù đây là số tiền nhỏ nhưng án sơ thẩm của TAND tỉnh Tiền Giang chưa ghi nhận nên tòa xem xét thêm cho bị cáo.

Chồng đâm vợ sau phiên tòa ly hôn được giảm án - ảnh 1
 
Bị cáo Thảo chờ HĐXX nghị án sáng 12-3. Ảnh: HY

Theo hồ sơ, năm 2009, Thảo (ngụ xã Bình Phú, Cai Lậy, Tiền Giang) kết hôn với chị Lê Thị Ngọc Th. và có một con chung. Sau đó, vợ chồng phát sinh mâu thuẫn, chị Th. nộp đơn xin ly hôn tại TAND huyện Cai Lậy. Do còn thương vợ nên Thảo không muốn ly hôn. Trước khi đến tòa, Thảo nảy sinh ý định giết chết vợ rồi tự sát nếu vợ cương quyết ly hôn.

Sáng 13-11-2012, Thảo lận dao bấm trong người rồi đến tòa. Tại phiên xử, chị Th. vẫn cương quyết ly hôn và được HĐXX chấp nhận. Kết thúc phiên tòa, cả hai đi bộ ra về. Trên đường đi, Thảo (đi phía sau) rút dao đâm chị Th. liên tiếp nhiều nhát khiến chị Th. bị thương tật (tạm thời) 60%.

HOÀNG YẾN