Chủ tịch Đà Nẵng kỷ luật 5 cán bộ
(PLO)- Năm cán bộ của Sở Ngoại vụ, Sở xây dựng, Sở TN&MT, Thanh tra TP Đà Nẵng bị kỷ luật về mặt chính quyền. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định kỷ luật năm cán bộ ở địa phương.

Theo đó, quyết định khiển trách đối với ông Vũ Quang Hùng (Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng) vì vi phạm trong việc buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị.

Chủ tịch Đà Nẵng kỷ luật 5 cán bộ - ảnh 1
Khu Đa Phước. Ảnh: PV

Ông Hùng đã để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại Khu du lịch biển Tiên Sa, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast...

Quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Quang Nam (Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng) do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy trong vụ việc liên quan tới dự án khu Đa Phước của ông Vũ "nhôm", vi phạm Luật Bảo vệ môi trường. 

Ông Nam có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật Đất đai 2013.

Thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Huy Đức (Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng), bà Lê Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng) vì có vi phạm, khuyết định trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Ngoài ra, chủ tịch Đà Nẵng cũng cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu (nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Nhật Bản) vì là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng nhưng đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, ông Hiếu còn vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.   

Trước đó, những cán bộ lãnh đạo này cũng đã bị Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, UBKT Thành ủy Đà Nẵng thi hành kỷ luật

NHÓM PV