Chủ tịch Hậu Giang thăm gia đình nạn nhân tai nạn giao thông
(PLO)- Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” 2019, Ban ATGT tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thăm 96 gia đình có thân nhân bị TNGT.

Sáng 12-11, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cùng đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình các nạn nhân tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn tại TP Vị Thanh.

Chủ tịch Hậu Giang thăm gia đình nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 1
Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ân cần thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Danh Xuân Hà có con gái là TPN, tử vong vì va chạm giao thông với ô tô tải trên đường nối Vị Thanh - Cần Thơ năm 2018 khi cô này 22 tuổi.

Tại đây, thay mặt Ban ATGT tỉnh, ông Lê Tiến Châu đã trao quà trị giá 2 triệu đồng cho gia đình ông Hà. Đồng thời ông Châu cũng động viên gia đình cố gắng vượt qua đau thương mất mát, khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin với báo chí, chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho hay lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương phải luôn đảm bảo các điều kiện đảm bảo ATGT. Đặc biệt, chú trọng công tác nâng cấp duy tu bảo dưỡng các tuyến đường thường xảy ra TNGT.

Song song đó, cũng triển khai tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. “Tôi gửi đến người dân lời kêu gọi khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về ATGT. Mọi người hãy vì tính mạng, hạnh phúc của mỗi người mỗi nhà, đó cũng là góp phần cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà - ông Châu nhắn nhủ.

Chủ tịch Hậu Giang thăm gia đình nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thắp hương tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

Theo Ban ATGT tỉnh Hậu Giang, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” 2019, đơn vị đã phối hợp cùng Ban ATGT các địa phương trong tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên 96 trường hợp gia đình có thân nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh động viên, thăm hỏi, mỗi gia đình được hỗ trợ 2 triệu đồng.

CHÂU ANH