Chủ tịch nước nói về giấy đỏ ghi tên cả hộ gia đình

LÊ THOA
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 1/12/2017 - 12:30

(PLO)- Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết đã có chỉ đạo với Bộ TN&MT phải có hướng dẫn thêm về Thông tư 33 vì vấn đề này dân không đồng tình.
Trong buổi tiếp xúc với Chủ tịch nước Trần Đại Quang sáng nay 1-12, cử tri Phan Trúc Bạch (quận 4) cho biết Thông tư 33 năm 2017 của Bộ TN&MT quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (giấy đỏ) buộc phải ghi tên tất cả thành viên trong gia đình cùng sử dụng đất đang gây xôn xao dư luận.

Chủ tịch nước nói về giấy đỏ ghi tên cả hộ gia đình - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi tiếp xúc cử tri quận 1, 3, 4 sáng 1-12. Ảnh: QUỐC VŨ

Theo cử tri Bạch, có ý kiến cho rằng vì để giải quyết được một số vướng mắc trong quá trình giải quyết khiếu nại, khiếu kiện hiện nay nên việc ghi tên các thành viên được cấp đất của hộ gia đình vào thời điểm giao đất sẽ rất thuận lợi trong việc xác nhận quyền sử dụng đất của từng thành viên mà không cần các giấy tờ khác để chứng minh.
Tuy nhiên, chỉ vì lý do này mà phải ban hành thêm một quy định mới để buộc phải ghi tên các thành viên trong hộ gia đình vào giấy đỏ sẽ tạo ra nhiều vướng mắc phát sinh, chưa rõ ràng.

Chủ tịch nước nói về giấy đỏ ghi tên cả hộ gia đình - ảnh 2
Cử tri Phan Trúc Bạch, quận 4 nêu ý kiến về việc ghi tên cả gia đình vào giấy đỏ. Ảnh: QUỐC VŨ

Cử tri Phan Trúc Bạch nhận định: “Nếu theo quy định này, buộc phải ghi đầy đủ thông tin theo giấy tờ nhân thân của các thành viên, bao gồm CMND, căn cước công dân (CCCD). Nhưng trên thực tế việc triển khai cấp mã số định danh cá nhân mới được thực hiện trong thời gian gần đây cho trẻ sơ sinh còn thẻ CCCD chỉ được cấp khi công dân đủ 14 tuổi. Vậy những thành viên hộ gia đình có quyền sử dụng đất mà họ không có mã số định danh, không có thẻ CCCD thì sẽ ghi như thế nào? Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có hiệu lực hay không?”.
Về vấn đề này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết đã có chỉ đạo với Bộ TN&MT phải có hướng dẫn thêm về Thông tư 33 vì vấn đề này dân không đồng tình, phải làm sao để đừng gây khó cho dân.
“Ai có tài sản thì ghi vào, ai không có thì thôi. Ai sở hữu đất đó thì ghi vào chứ ghi cả gia đình vào làm gì?”- Chủ tịch nói và cho biết Bộ TN&MT có giải thích nhưng chưa thuyết phục.
Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh: “Cái nào có lợi cho dân thì làm, còn cái nào không cần thiết mà gây phiền hà cho dân thì không nên làm”.
LÊ THOA

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.