Đại sứ Gambia Ramzia Diab Ghanim, Đại sứ Cộng hòa Uganda Dorothy Samali Hyuha, Đại sứ Nepal Khaga Nath Adhikari, Đại sứ Jamaica Antonia Hugh, Đại sứ Guatemala Herbert Estuardo Meneses Coronado, Đại sứ Botswana Mothusi Bruce Rabasha Palai đã trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp được bổ nhiệm làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

Sau lễ trình quốc thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã lần lượt tiếp các đại sứ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp các đại sứ trình quốc thư - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Liên hiệp Vương quốc AnhBắc Ireland Gareth Ward. Ảnh: TTXVN

Nhiệt liệt chào mừng các đại sứ nhận nhiệm vụ đại sứ đặc mệnh toàn quyền của các nước tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Nhà nước Việt Nam mong muốn tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước trên tất cả lĩnh vực. Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo thuận lợi cho các đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mở rộng hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước.

Đánh giá cao sự ủng hộ, phối hợp của các nước với Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là tại Liên Hiệp Quốc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các nước tiếp tục phối hợp tốt với Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế trong thời gian tới.

Các đại sứ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước với Việt Nam thời gian qua; chúc mừng những thành tựu mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đạt được trong những năm qua; khẳng định cam kết nỗ lực hết khả năng để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các nước với Việt Nam như về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục...