(PL)- Nhận lời mời của Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (TQ), Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc TQ (Nhân đại - Quốc hội (QH) TQ) Lật Chiến Thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Việt Nam (VN) Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao QH VN thăm chính thức TQ từ ngày 8 đến 12-7.

Chuyến thăm lần này của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì giao lưu cấp cao giữa hai đảng, hai nhà nước, góp phần củng cố và tăng cường tin cậy chính trị, phát triển quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện VN-TQ thiết thực và hiệu quả vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Bên cạnh đó, chuyến thăm cũng thể hiện vai trò ngày càng quan trọng của hoạt động đối ngoại của QH, nhất là của người lãnh đạo cao nhất của QH VN, trong tổng thể đối ngoại nhà nước trong thời kỳ VN đang hội nhập quốc tế sâu rộng. Quan hệ hợp tác, giao lưu giữa QH VN và Nhân đại TQ là kênh quan trọng để tăng cường sự hiểu biết và tin cậy chính trị giữa hai bên.

(Theo TTXVN)