Chủ tịch Quốc hội nói về việc tụ tập đông người
(PLO)- Ngày hôm qua ở một số địa phương đã xảy ra tình trạng một bộ phận nhân dân đã tụ tập đông người, có một số trường hợp quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.
 

Sáng 11-6, Quốc hội đã biểu quyết cho ý kiến về việc điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt.

Kết quả, có 423/432 đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành việc điều chỉnh chương trình (chiếm 85,63%). Có tám ĐBQH không tán thành (1,62%) và một ĐB không biểu quyết.

Chủ tịch Quốc hội nói về việc tụ tập đông người - ảnh 1
Kết quả biểu quyết vào 8 giờ 10 ngày 11-6. 

Phát biểu sau đó, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: Ngày hôm qua ở một số địa phương đã xảy ra tình trạng một bộ phận nhân dân đã tụ tập đông người, có một số trường hợp quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Qua đây, chúng ta thấy những việc QH và ĐBQH đang bàn ở hội trường đã lan tỏa ra xã hội.

Chỉ tiếc là vấn đề đó nhân dân không hiểu đúng bản chất của sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu nhầm vấn đề nên có sự quá khích, cũng không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng trong việc này, gây hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch Quốc hội nói về việc tụ tập đông người - ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội nói về tình trạng một bộ phận nhân dân đã tụ tập đông người, có một số trường hợp quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

“Như chúng ta theo dõi trên đài, báo, rất nhiều người dân phản ứng trước những hành động đó. Qua đây, QH kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các dự án Luật QH đang thảo luận là luôn lắng nghe ý kiến của người dân” - bà Ngân nói và cho biết bản thân bà cũng nhận được lá thư của một ĐBQH rất tâm huyết, rất có trách nhiệm.

“Chúng ta có nhiều hình thức. Trong hành động, phát ngôn của chúng ta đừng tạo ra thêm bất kỳ sự ngộ nhận, hiểu nhầm nào nữa. Sự ngộ nhận đó lan ra ngoài xã hội sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình của đất nước” - bà Ngân nói.

THU NGUYỆT