Chiều 3-8, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát đi Công điện, chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo giữ khoảng cách 1 m khi giao tiếp - ảnh 1
Bí thư, Chủ tịch tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo chống dịch COVID-19. Ảnh: CTV

Theo đó, để phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19, đồng thời vừa phát triển kinh tế - xã hội, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo thực hiện nghiêm một số biện pháp. 

Người đứng đầu Đảng bộ và chính quyền Cà Mau khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu chưa thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và đến nơi công cộng.

Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người khi giao tiếp, hạn chế tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết. Người dân có sử dụng điện thoại thông minh cần cài đặt phần mềm Bluezone để bảo vệ mình và góp phần chống dịch. 

Việc thăm nuôi người thân đang bị cải tạo, cai nghiện cũng bị hạn chế và buộc thực hiện giữ khoảng cách 2 m khi thăm nuôi. 

Ông Hải cũng chỉ đạo cơ quan nhà nước, công an, bộ đội, bệnh viện, trường học, các trung tâm y tế thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó giao chính quyền địa phương thành lập các tổ để kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp trên. Người cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính.