Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động làm việc tại cầu Ghềnh
(PLO)- Sáng 15-5, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Ngọc Cường cùng đoàn công tác đã có mặt tại công trình cầu Ghềnh.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Ngọc Cường cùng đoàn công tác có chuyến thăm tình hình thi công cầu Ghềnh, công tác vận hành tại ga Biên Hòa và tặng quà cho các công nhân, nhân viên.

Tại ga Biên Hòa, ông Cường đã thị sát công tác sang sửa, vận hành ga và thăm hỏi các cán bộ, công nhân viên đã có nhiều cố gắng trong thời gian qua sau khi xảy ra sự cố cầu Ghềnh sập, đường sắt Bắc-Nam bị gián đoạn.

Tại đây, ông Cường ghi nhận những nỗ lực của ngành đường sắt, mong muốn các đơn vị tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, phục vụ tốt hành khách trong thời gian tới.
Cũng trong buổi sáng, ông Cường và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các cán bộ, công nhân đang làm việc trên công trường cầu Ghềnh.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động làm việc tại cầu Ghềnh - ảnh 1
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Ngọc Cường cùng đoàn công tác thăm tình hình thi công cầu Ghềnh.

 

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh cùng với các yếu tố thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng thì yếu tố thi công an toàn là vô cùng quan trọng.

Theo báo cáo của Công đoàn ngành đường sắt, từ sự cố sập cầu Ghềnh ngày 20-3, đến hiện tại xác định thiệt hại sơ bộ cơ bản gần 85 tỉ đồng. Trong khi nếu tính tổng thiệt hại của nền kinh tế, từ sự đầu tư trang thiết bị, đầu tư phát sinh, chi phí chuyển tải, sự sụt giảm hành khách… ước tính lên đến 800 tỉ đồng.

Hiện tiến độ thi công cầu Ghềnh đảm bảo theo mục tiêu đề ra, các giai đoạn đầu của dự án hoàn thành cơ bản, một số trụ, mố đang hoàn thành, hai dầm cầu đã được đúc chuyển về lắp ráp.

TIẾN DŨNG