Chủ tịch TP.HCM bức xúc vì cấp dưới báo cáo không đúng
(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong bức xúc vì ngành công thương, nông nghiệp báo cáo số liệu tăng trưởng không đúng.
Sáng 5-9, tại cuộc họp thường kỳ về tình hình kinh tế - văn hoá - xã hội và quốc phòng an ninh tháng 8 và tám tháng đầu năm 2017, sau khi nghe báo cáo của các sở ban ngành, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong tỏ ra bức xúc và lo lắng vì TP khó đạt được chỉ tiêu đã đề ra là tăng trưởng phải đạt 8,4 đến 8,7%.

Chủ tịch TP.HCM bức xúc vì cấp dưới báo cáo không đúng - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM bức xúc vì các sở ngành báo cáo không đúng sự thật. Ảnh: TÁ LÂM

“Qua tám tháng đầu năm, đối chiếu với chỉ tiêu đặt ra là khó lòng đạt được. Thời gian rất gấp, chỉ còn hơn 1 quý. Với tình hình hiện nay, TP khó có thể đạt tới mốc tăng trưởng 8% chứ đừng nói đạt mục tiêu đề ra” - ông Phong nói.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng tỏ thái độ bức xúc khi nhiều số liệu báo cáo của các sở ngành không đúng số liệu tăng trưởng của ngành.
“Trong sáu tháng đầu năm, tôi yêu cầu ngành công thương cố gắng tăng trưởng 7,5% và sau đó được báo cáo là số liệu tăng trưởng đúng con số 7,5%. Tuy nhiên con số tăng trưởng 7,5% là không đúng sự thật vì số liệu chính thức mà tôi nhận được là chỉ là tăng trưởng 7,19%, thế mà dám nói 7,5%”- ông Phong dẫn chứng.
Tương tự ở lĩnh vực nông nghiệp, sáu tháng đầu năm đề ra nhiệm vụ tăng trưởng 6,5%, nhưng con số thực tế thì không đạt được. “Thế mà các anh cũng cố báo cáo cho được” – ông Phong bức xúc.
Trước tình trạng này, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu các phó chủ tịch kiểm điểm lại xem lĩnh vực mình phụ trách đã chỉ đạo như thế nào, có khó khăn gì để tìm ra giải pháp tháo gỡ. Ông Phong cũng đề nghị các đơn vị tập hợp hết các khó khăn, báo cáo lên UBND TP. Trên cơ sở đó, lãnh đạo UBND TP sẽ làm việc với các sở ngành để tháo gỡ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.
Tại cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu Viện Nghiên cứu và Phát triển tiếp tục đánh giá tổng kết việc thực hiện đề án lệch ca lệch giờ từ năm 2007 đến nay. Còn Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Bình Dương giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ở kênh Ba Bò. Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với tất cả hiệu trưởng trường THPT, các trường nghề cùng ngồi lại tìm giải pháp phát triển nguồn nhân lực.